Link Copied!

บริษัท บลู เบอร์ลิน จำกัด

บริษัท บลู เบอร์ลิน จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2560 โดยมีทุนจดทะเบียน 5,000,000 บาท ซึ่งมีหลักการที่เรายึดถือคือ “คุณภาพต้องสม่ำเสมอ”

บริษัท บลู เบอร์ลิน จำกัด เป็นผู้นำในการผลิต และจัดจำหน่ายอาหารสดดิบ สำหรับแมวและสุนัข (BARF หรือ BIOLOGICALLY APPROPRIATE RAW FOOD) แห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งคำนวณสารอาหาร โดยนักวิชาการโภชนาการอาหารสัตว์เลี้ยง ตามมาตรฐาน AAFCO และ FEDIAF ซึ่งได้รับใบอนุญาติผลิตและมีเลขทะเบียนอาหารสัตว์ ชนิดอาหารสัตว์เลี้ยงที่มีโภชนาการครบถ้วนจากกรมปศุสัตว์

ผลิตภัณฑ์คุณภาพของ บริษัท บลู เบอร์ลิน จำกัด ทุกชิ้น จะเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญ อันจะนำไปสู่การมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีและมีความสุขให้กับเพื่อนซี้สี่ขาของทุกท่าน

บริษัท บลู เบอร์ลิน จำกัด พร้อมเติมเต็มสิ่งที่ดี ให้แก่น้องแมวและน้องหมา ด้วยประสบการณ์ในวงการสัตว์เลี้ยงมานานกว่า 20 ปี เราดำเนินธุรกิจภายใต้เจตนารมณ์ที่สำคัญ คือ “ยึดมั่นในคุณภาพ” และมีเป้าหมายมุ่งสู่การเป็นแบรนด์อาหาร สด ดิบ เพื่อน้องแมวและน้องหมาเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย

Founder

Blue Berlin แมวสายพันธุ์ “บริติช ชอร์ตแฮร์” เป็นแมวของ คุณอิสริย(คุณอิส)และคุณยิ่งลักษณ์(คุณปุ๊ก) รัตนะวีระวงศ์ ซึ่ง BB คือตัวย่อของแมวที่ชื่อ Blue Berlin ซึ่งเป็นแมวที่สร้างชื่อเสียงให้กับคุณอิสและคุณปุ๊ก มากที่สุดจากการเดินสายประกวดรอบโลก

B.A.R.F ย่อมาจาก Biologically Appropriate Raw Food เป็นอาหารที่จำลองการกินตามธรรมชาติของสัตว์ตระกูลเสือ จะกินทั้งเนื้อ หนัง กระดูก และเครื่องใน ซึ่งแมวก็จัดได้ว่าเป็นเสือตัวเล็กชนิดหนึ่ง

คำว่า BARF เป็นคำที่ทั่วโลกใช้เรียกอาหารประเภทนี้ ซึ่ง BARF จะต้องมีสัดส่วนของเนื้อ กระดูก เครื่องใน และวิตามิน อย่างลงตัว ไม่ใช่เพียงแค่เอาโครงไก่ หรือ อกไก่ มาบดรวมกัน ถ้าเป็นอย่างนั้นสารอาหารจะไม่ครบ และจะไม่เรียกว่า BARF

ประสบการณ์ ของคุณอิสและคุณปุ๊ก (เจ้าของธุรกิจ) ซึ่งเป็นนักเพาะพันธุ์, นักเลี้ยงแมว, นักประกวดแมว ที่มีประสบการณ์ยาวนานเกือบ 20 ปี ได้ผ่านการประกวดมาทั้งใน อเมริกา, เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์, ฝรั่งเศส, อิตาลี, คูเวต, จีน, อินโดนีเซีย, มาเลเซียและไทย อีกทั้งได้รับเชิญเป็นกรรมการตัดสินประกวดแมวประเทศจีน อินเดีย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย

ก่อนหน้าที่จะมาทำธุรกิจนี้ คุณอิส เคยได้รางวัลแชมป์จากการประกวดแมวสายพันธุ์ไทยแท้และแมวสายพันธุ์ต่างประเทศและยังได้ “ครองถ้วยพระราชทานถึง 10 ใบ” จาก

  • พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (พระมหากษัตริย์ไทย รัชกาลที่ 9)
  • สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง (สมเด็จพระบรมราชินีนาถในพระมหากษัตริย์ไทย รัชกาลที่ 9)
  • สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี

รวมทั้งมีแมวที่มีคะแนนสะสม “เป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย 4 ปี ซ้อนจากสมาคม CFA” ( The Cat Fanciers’ Association Inc) จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสมาคมที่มีความเข้มงวดในการรักษามาตรฐานสายพันธุ์และอายุเก่าแก่มากที่สุดถึง 117 ปี

จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจมาจากการที่คุณอิสได้เดินสายประกวดแมวในยุโรป อเมริกา ได้พบเห็นอาหารแมว ซึ่งต่างประเทศนิยมใช้และสัตวแพทย์สมัยใหม่ยอมรับและใช้กันมานาน ซึ่งทำให้มีไอเดียนำกลับมาทำที่ประเทศไทย BB BARF เป็นแบรนด์เดียวในประเทศไทยที่ได้รับ “เลขทะเบียนจากกรมปศุสัตว์” ได้รับการตรวจสอบทั้งสถานที่ผลิต กระบวนการผลิต วัตถุดิบ ทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมายและหลักโภชนาการอาหารสัตว์ จะแตกต่างจากแบรนด์อื่นที่เน้นการใช้เศษซากหรือโครงกระดูกมาบดโดยไม่ได้มีการคำนวณหาค่าสารอาหารและพลังที่แมวและสุนัขต้องการอย่างแท้จริง

CEO from 2015 - 2019

CFA GCD NW ATZELHOF'S BLUE BERLIN OF SRI-SAWASDEE

CEO from 2020 - present

CFA GCD BWI NW SRI-SAWASDEE ATLANTIC

Yingluck Wongrattanapong

President

Issariya Rattanaweerawong

Managing Director

Brigitte & Michael Schleissner

Senior Advisors

ATZELHOF'S ZUCKERWATTE CANDY COTTON

Secretary

ATZELHOF'S CURLY SVEN

Chief Security Officer

SRI-SAWASDEE GREMLIN

Trainee

CFA DW SRI-SAWASDEE BUBBLE BEE

Executive Housekeeper

SRI-SAWASDEE LITTLE BEE

Housekeeper